I Work

7 mẹo tạo Call-to-action hiệu quả

7 mẹo tạo Call-to-action hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn mong muốn đạt được lợi nhuận cao nhất so với số tiền mình đã bỏ ra, click đọc bài viết này.


Bạn đang cố gắng đạt được kết quả sau bao nhiêu thời gian và công sức bỏ ra cho marketing, đúng không nào?

Chúng ta mong muốn đạt được lợi nhuận cao nhất so với số tiền mình đã bỏ ra.

Hãy thử làm một phép tính đơn giản như sau…

Giả sử bạn đang dành 100 đô mỗi tuần cho việc quảng cáo. Chiến dịch của bạn đang làm khá tốt và bạn đang thu hút được 200 người ghé thăm một trong các landing page (trang đích đến, một trang xuất hiện khi có một khách hàng tiềm năng click chuột vào một mẩu quảng cáo) của bạn. Trang landing page này đang chuyển đổi những khách truy cập thành những khách hàng tiềm năng với tỉ lệ khoảng 20%(hoặc 40 người) mỗi tuần.

Sẽ như thế nào nếu chúng ta có thể làm tăng conversion (conversion rate) lên 30? (một bước nhảy vọt lên đến 50%)

Đột nhiên bạn sẽ chuyển đổi 60 người thay vì 40. Mỗi đô bạn dùng sẽ mang lại hơn 50% giá trị nó đã mang về trước đây.

Đó là giá trị của việc tối ưu hóa. Đó là cách chúng ta đạt được giá trị cao nhất với số tiền mình đã bỏ ra.

Muốn thử chưa nào?

7 mẹo tạo Call-To-Action hiệu quả

Bài viết này sẽ tìm hiểu sâu hơn về các thí nghiệm nút kêu gọi hành động (call-to-action). Tôi sẽ cho bạn 7 ví dụ kêu gọi hành động thực tế và đưa ra những thí nghiệm được chạy thử bởi các doanh nghiệp như bạn và đã thực sự thúc đẩy được conversion tại trang của họ, một vài trang lên đến 400%.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy lướt sơ qua những điểm chính về tầm quan trọng của việc kêu gọi hành động.

Kêu gọi hành động chính là mũi kiếm, là viên đạn đã lên nòng, là bánh xe của chiếc Ferrari.

Không có nó, mọi thứ còn lại đều trở nên vô dụng.

Trang landing page của bạn có thể được tối ưu hóa hết mức. Lượt truy cập có thể nhiều vô kể và offer của bạn là vô giá không ai sánh bằng. Tuy nhiên, nếu không có nút “kêu gọi hành động”, bạn sẽ chẳng thu được gì cả.

Vậy nên sẽ chẳng ngạc nhiên gì nếu nói đó là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất đến landing page.

Hãy xem thử 7 mẹo tạo Call-to-action dưới đây để cải tiến nút “kêu gọi hành động” của bạn.

Mẹo 1: Màu sắc có còn quan trọng không?

Hãy bắt đầu đơn giản thôi: thí nghiệm màu sắc

Đa số các bạn làm công việc tối ưu hóa conversion rate hiện đại sẽ nói với bạn rằng màu sắc là một trong những yếu tố ít ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa nhất, họ đã đúng.

Thế nhưng còn trên di động thì sao, nơi mà chúng ta đang nói về một sự tương tác hoàn toàn khác biệt, những khu vực trống và lượt truy cập trang?

Thí nghiệm:

Thí nghiệm này là từ một công ty cho thuê đơn vị lưu trữ, được chạy trên website di động của họ, và cho thấy nút màu xanh đang được kiểm tra so sánh với nút màu cam:

Sự thay đổi màu sắc làm tăng việc đặt chỗ lên 7.8% với độ tin cậy lên đến 91.7%.

Lời khuyên: Một thứ hoạt động (hoặc không hoạt động) trên máy tính để bàn không có nghĩa cũng sẽ hoạt động đúng như vậy trên thiết bị di động.

Tối ưu hóa trang của bạn (và cả landing page một cách riêng biệt, và nên nhớ rằng kết quả thắng hay thua trong A/B testing gần đây nhất có thể không chuyển sang nền tảng khác được.

Mẹo 2: Hãy truyền tải nội dung giá trị

Nội dung rất quan trọng, và trong trường hợp này, nó giúp tăng conversion lên 25% (với độ tin cậy 95%).

Thí nghiệm:

Thí nghiệm này được chạy trên dạng tìm kiếm trả tiền (paid search marketing) trong 6 tuần.

Phiên bản A “Hãy lấy tài liệu miễn phí của tôi” cho kết quả tăng khá vượt trội so với “Tải tài liệu” vì thông điệp truyền tải tính sở hữu và lợi ích cá nhân, thay vì chỉ diễn tả thứ người ta lấy được.

Lời khuyên: Hãy điều chỉnh lời mời trong landing page của mình hướng đến lượng khách ghé thăm đặc trưng, hơn là những cụm từ chung chung. Đặc biệt hiệu quả là những đại từ xưng hô (như “chúng ta”, “tôi”) và từ chỉ sự sở hữu (như “của bạn”, “của tôi”). Người ta thích cái gì thuộc về mình, thích sở hữu, bạn hãy nhớ lấy điều đó.

Mẹo 3: Tăng lên? Hay chỉ để không thua?

Từ đầu bài viết đến nay, đây là cách kêu gọi hành động hiệu quả nhất khi A/B Testing, và nó tận dụng được lợi thế của yếu tố chuyển đổi tâm lý được gọi là “ghét bị mất”.

Như cái tên đã thể hiện, “ghét bị mất” có ý tưởng chung là con người không thích bị thua hay mất thứ gì. Con người thật ra không thích bị mất thứ gì hơn là họ đạt được thứ gì với giá trị tương đương.

Thí nghiệm:

Thí nghiệm cho kêu gọi hành động này tận dụng một yếu tố tâm lý rất hữu ích bằng cách thêm nội dung “Bạn sắp sửa đánh mất một CƠ HỘI TỐT” vào một popup động, xuất hiện mỗi khi khách hàng nào đó không click vào ô đăng ký.

Thay đổi này làm cải thiện conversion ở ô checkbox (ô tick chọn) lên một con số đáng kinh ngạc là 473%.

Lời khuyên: Điều chỉnh lời chào bán của bạn hướng về những thứ mà khách hàng sắp tới của bạn có thể bỏ lỡ.

Điều chỉnh thời hạn của việc dùng thử hoặc đơn hàng hướng về thứ mọi người đang bỏ lỡ.


Source : blog.wishpond.com