I Write

Bài học số 4 của mình


Link các bài trước:

http://tranphidung.net/bai-hoc-so-1-cua-minh/

http://tranphidung.net/bai-hoc-so-2-cua-minh/

http://tranphidung.net/bai-hoc-so-3-cua-minh/

 

Xà quần xà quần 1 hồi tới cấp 3. Lúc này đã chán chê, éo cần học giỏi éo cần gì nữa hết. Mình bắt đầu thấy chán ngán.

 

 

 

Phát hiện ra:

 

– Thứ mình làm : cứ làm quần quật, cày như trâu, cuối năm điểm cao chót vót tiền cũng đầy
– Thứ mình nhận : bảng điểm xanh lè + mấy tấm bằng khen tặng hs giỏi nhiều như lợn con vứt ở nhàH làm clg, hok lẽ cấp 3 cũng làm z ? Thế là bắt đầu suy nghĩ xem tại sao phải làm như thế. Moá suy nghĩ cao siêu tới mức mình quyết định phải giải phóng học sinh khỏi nền độc tài chuyên quyền này.

Cày như cái l**, cuối cùng cũng chỉ nhận được mỗi mấy cái l**. Vô nghĩa vl.

Có cần là học sinh giỏi ko ?

– Bạn A vẫn đạt thành tích cao trong ht, nhưng xong là quên hết mọi kiến thức đã học. Chỉ học cho có, văn mẫu chép đầy tay, thuộc làu làu, đạo đức đọc vanh vách, nhưng ra đường gặp mn cũng ko biết chào 1 tiếng, lịch sự ko biết để đâu trong đống giấy tập bán ve chai hàng năm. Chắc để trong đống giấy khen vứt trong xó.

– Bạn D vẫn giàu, nhà vẫn cho tiền ăn sáng, đi xe máy xịn tới trường. Giỏi ko cứu được dốt, cuối kỳ cha mẹ vẫn chạy Merc lên xin cô. Lê lết thế nào vẫn thi TN dc, và đi du học.

Có cần giàu ko ?

– Bạn E vẫn ngoan hiền kỷ luật chăm ngoan, trong mắt mọi người lúc nào cũng là người con hiếu thảo và chăm chỉ. Nhưng lên DH, sống xa nhà, ngày ngày chỉ biết nấu mì gói trứng gà nuôi thân + tối tối thức dota. Sống chung trong ktx với nhau nhưng phép giữ vệ sinh chung ko biết, đi mua đồ ko biết, làm gì cũng ko.

Có cần ngoan hiền ko ?

==> Khi bạn ghen tị với những thứ người khác đạt được, bạn phải suy nghĩ xem điều đó có ý nghĩa với bạn ko. Có ý nghĩa thì phấn đấu để thực hiện nó, còn ko thì chỉ là phù du. 

Phải biết dc điều ý nghĩa trong cái cuộc đời này của bạn là gì