I Work

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Display Planner Toàn Tập

Nếu bạn muốn đặt banner quảng cáo, thì bạn phải biết được trang web nào có traffic cao. Google Display Planner sẽ giúp bạn kiếm ra những trang web ấy.


Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về cách sử dụng một công cụ khác của Google trong việc thiết lập chiến dịch hiển thị – Google Display Planner.

Công cụ Display Planner cung cấp cho chúng ta ý tưởng để tiếp cận được khách hàng. Nói đơn giản, nếu bạn muốn đặt banner quảng cáo của mình lên một số trang web, thì bạn phải biết được trang web nào có nhiều user, lượng traffic cao nhằm giúp banner của bạn có nhiều người nhìn thấy nhất. Vậy thì làm sao kiếm được các trang web ấy? Google Display Planner sẽ giúp bạn làm điều đó.

Đồng thời nó cũng cho ta biết thêm một số thông tin khác, chẳng hạn như định dạng quảng cáo là gì, CPC và Impression mỗi tuần cho mỗi nhóm đối tượng, vân vân..

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ này cho chiến dịch Display ở phần dưới. Bài Tutorial này sẽ ở dạng video, chữ kèm hình ảnh luôn.

Hãy bắt đầu thôi.

Tutorial dạng Video (dành cho bạn nào lười đọc)

Mình cũng rất lười đọc tut chữ, nên toàn coi video thôi.

 

Tutorial dạng chữ và hình

Sử dụng Display Planner để tìm ý tưởng

Để sử dụng công cụ này, đầu tiên bạn phải vô phần ‘Tool’ -> ‘Display Planner’

Ở ô đầu tiên, hãy nhập từ khóa liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn. Và tạm thời bỏ trống ô Landing Page (trang đích).

Sau đó, chọn vị trí và ngôn ngữ của bạn. Ví dụ:

  • Vị trí: Vietnam, Ho Chi Minh City,…
  • Ngôn ngữ: Vietnamese, English, Mandarin…

Dưới ô “Loại chiến dịch” (Campaign Type), chọn CPC nếu bạn muốn tạo ra lead sử dụng mô hình Cost Per Click (CPC). Chọn CPM/vCPM nếu bạn muốn tập trung vào việc hiển thị quảng cáo cho càng nhiều người càng tốt sử dụng mô hình Cost Per iMpression. Mô hình bạn chọn sẽ ảnh hưởng tới định đạng của các chỉ tiêu dưới đây.

Click vào “Get Ad Group Ideas”. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy số lượt coi mà quảng cáo của bạn có thể đạt mỗi tuần, và các thông tin về người dùng đã coi quảng cáo của bạn (bao nhiêu tuổi, giới tính là gì, sống ở thành phố nào…)

Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy công cụ này có gợi ý một vài ý tưởng để target vào đối tượng người dùng. Bạn có thể thấy chúng ta có thể target vào:

  • từ khóa
  • chủ đề người dùng quan tâm
  • sở thích của người dùng
  • địa điểm

Bạn có thể click vào ad group và các mục target người dùng để tìm hiểu về thông tin thống kê dân số, lịch sử giá, cookies và số lượt thấy (impression) hằng tuần.

Khi đã tìm thấy một ý tưởng nào đó phù hợp với nhu cầu của bạn, ấn vào “Add to Plan”.

Với mỗi gợi ý về các trang web để đặt banner quảng cáo, bạn có thể click vào để xem xem trang web đó có liên quan và phù hợp để đặt quảng cáo hay không. Bạn cũng cần xem qua các yêu cầu về kích thước và định dạng ảnh trên các trang đó.

Nếu bạn thích một danh sách gợi ý đơn giản hơn, hãy click vào “Individual Targeting Ideas”. Sau đó thêm gợi ý nào bạn thấy phù hợp với chiến lược của bạn.

Bên cột trái của màn hình, bạn có thể điều chỉnh các yêu cầu như: thời gian biểu của quảng cáo, hoặc chọn lựa website với một định dạng quảng cáo xác định.

Sử dụng Landing Page để lấy thêm các ý tưởng nhắm vào các đối tượng khách hàng

Để có thêm ý tưởng, điền URL của website bạn vô phần Landing Page, và xóa hết các từ khóa trong ô từ khóa.

Công cụ Display Planner sẽ quét toàn bộ nội dung của trang web và đưa ra một số gợi ý. Bạn có thể nhìn sơ qua đống gợi ý đó và xem có gợi ý nào bạn thấy thích và muốn đưa thêm vào chiến dịch ko.

Tìm những trang web có lượng truy cập cao (high traffic)

Nếu bạn đang bán một sản phẩm phổ biến trong thị trường rộng lớn, hoặc bạn muốn nhiều người biết đến thương hiệu của mình hơn, thì có thể quảng cáo trên các trang web có lượng truy cập cao.

Trong Display Planner, chọn “Find Top Placement By Location”.  Chọn địa điểm, ngôn ngữ, loại chiến dịch và chủ đề của bạn.

Click vào “Get Placement Idea” và bạn sẽ thấy một danh sách các trang web có lượng truy cập cao. Ghi lại các trang nào bạn thích và thêm nó vào phần các site Placement. Bạn sẽ thấy có các kết quả ghi là “Anonymous”. Cứ mặc kệ nó, vì các trang web này không bao giờ để lộ danh tính của nó.

Thêm các gợi ý liên quan vào chiến lược của bạn. Sau đó, click vào nút “Download Plan” để lưu lại các gợi ý đó vào file CSV.

Với file này, bạn có thể quay lại Google Adwords để thêm các gợi ý vào chiến dịch hiển thị từ thẻ Display Network.

Sắp xếp chiến dịch hiển thị

Trước khi InboundCafe kết thúc tutorial này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí kíp khi xây dựng quảng cáo hiển thị.

Nếu ngân sách dư dả và bạn muốn nhắm vào một thị trường rộng, bạn có thể tạo mỗi chiến dịch là một thị trường. Ví dụ, bạn có thể tạo hẳn một chiến dịch dành riêng tập trung vào từ khóa, một chiến dịch tập trung vào sở thích người dùng, một cho các chủ đề và một cho các vị trí quảng cáo.

Với mỗi chiến dịch, bạn nên tách cách nhóm đối tượng ra thành các ad group khác nhau. Ví dụ, trong chiến dịch tập trung vào chủ đề, nếu bạn chọn chủ đề “Giáo dục máy tính” và “Phần cứng máy tính”, bạn có thể tạo ad group cho mỗi chủ đề.

Sắp xếp lại chiến dịch hiển thị theo cách này sẽ khiến cho quảng cáo của bạn được hiển thị nhiều hơn, và cũng giúp bạn quản lý hiệu quả của từng thị trường tốt hơn, ví dụ như bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho những thị trường nào hoạt động hiệu quả.

Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể chọn chiến thuật xếp chồng các thị trường lên nhau. Ví dụ, nếu đang tập trung vào lĩnh vực “Máy tính và Đồ Điện Gia Dụng” và từ khóa “laptop nhẹ”, hãy thêm cả hai vào cùng ad group để làm sao quảng cáo chỉ có thể xuất hiện ở những trang web liên quan tới “Máy tính và Đồ Điện Gia Dụng” và trong trang web đó xuất hiện nội dung liên quan tới “laptop nhẹ”. Điều này sẽ khiến cho quảng cáo của bạn tiếp cận một thị trường hẹp hơn, và nhắm đúng vào đối tượng người dùng tiềm năng.

Khi sử dụng chiến thuật này, nhớ là hãy kiểm tra “Target and bid”.


Source: www.youtube.com