I Work

Tutorial – Hướng dẫn tạo Google Adword Conversion Tracking – Phần 1

Conversion Tracking sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả chiến dịch Digital Marketing. Nhưng bạn đã biết cách tạo nó chưa? Hãy cùng InboundCafe tìm hiểu nhé.


Vậy là bạn đã tạo được và chạy chiến dịch Adword, và các mẩu quảng cáo và từ khóa bắt đầu có những lượt click đầu tiên. Cảm giác rất tuyệt! Nhưng thật ra điều đó chưa đủ, khi mà bạn chưa bắt đầu việc conversion tracking, thì cũng không bao giờ biết được liệu những lượt click kia có thật sự mang lại hiệu quả không.

Conversion tracking là một công cụ rất mạnh nằm trong Adword để xác định mức độ tạo ra lead, sale hay lượt tải, đăng ký nhận bản tin qua email… của chiến dịch quảng cáo bạn đang chạy. Dữ liệu thu thập được từ conversion tracking cho phép bạn tìm ra khâu nào của chiến dịch đang hoạt động hiệu quả và khâu nào không, để từ đó có thể tối ưu hóa tiền bids, viết lại ad text cho ngon lành hơn, và điều chỉnh từ khóa cho phù hợp.

Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn, một conversion có thể được xem là một lần khách hàng thực hiện việc mua hàng trên trang web của bạn, hoặc là đăng ký nhận bản tin, hoặc điền một mẫu khảo sát hoặc form thông tin cá nhân, hoặc tải ứng dụng, hoặc gọi một cuộc gọi từ di dộng, vân vân. Sau khi bạn đã xác định được hành động gì của khách hàng cần được theo dõi, thì việc tạo conversion tracking rất dễ và hầu như không có khó khăn gì.

Phần 1 – Google Adword Conversion Tracking: Những bước cơ bản

Việc tạo conversion tracking liên quan tới việc tạo ra một đoạn HTML code trong Adword và chèn nó vào trang web mà khách hàng nhảy vào ngay sau khi đã hoàn thành hành động mục tiêu (hành động cần theo dõi). Trang web đó có thể là “Xác nhận hóa đơn” hay “Cảm ơn”)

Để bắt đầu, hãy click vào thẻ Tool và Analysis trong Adwords, và chọn Conversions từ menu drop-down, trang All conversions sẽ xuất hiện. Click vào thẻ Conversion, sau đó click nút +Conversion để tạo ra conversion đầu tiên của bạn.

Điền vào ô trống những thông tin cần thiết để Adword có thể khởi tạo một đoạn code HTML phù hợp để bạn có thể paste nó vào trong trang web.

Đặt tên cho conversion, ví dụ bạn có thể đặt tên “Gửi form contact” nếu bạn muốn theo dõi xem có bao nhiêu lần người dùng điền form contact trên trang của bạn.

Sau đó chọn nguồn bắt đầu conversion. Có 3 nguồn:

  1. Từ trang Web (nếu bạn muốn người dùng làm một hành động nào đó trên trang web, như mua hàng online, gửi form contact hay ghé thăm trang web)
  2. Từ việc gọi điện thoại (Nếu bạn muốn khách hàng gọi vào số điện thoại có trên trang web của bạn)
  3. Từ tải ứng dụng (nếu bạn muốn khách hàng tải ứng dụng của bạn)

Dưới đây là chi tiết của từng nguồn bắt đầu conversion:

Từ trang Web

Chọn loại category phù hợp nhất với bạn: Purchase/Sale (Mua bán), Signup (đăng ký), Lead, View (xem) hay bất cứ trang đích nào phù hợp (ví dụ Trang Liên Hệ), hoặc Other.

Chọn loại ngôn ngữ Markup. HTML là mặc định, nhưng bạn có thể hỏi các bạn Web Developer coi có thể xài cái nào khác thích hợp hơn không (CHTML, XHTML, WML) – đặc biệt là khi chạy trang web mobile.

Sau đó, điền giá trị của conversion vào. Bạn cần điền một con số nào đó, ví dụ như 10 nếu như bạn đang bán ebook với giá 10$. Nếu bạn bán rất nhiều sản phẩm khác nhau (như TMDT chẳng hạn), bạn cũng có thể tạo conversion tracking cho giá trị giỏ hàng (shopping cart) thay đổi theo thời gian. (Chi tiết xin xem ở Phần 2: Google Adword Conversion Tracking Nâng Cao)

Tracking Indicator

Nếu bạn cho phép hiển thị Tracking Indicator, một thông báo khiêm tốn sẽ xuất hiện ở trang web để nói cho khách hàng biết rằng hoạt động của họ đang được theo dõi bởi Google. Thông báo này là tùy hỷ, và bạn có thể chọn để hiện nó bằng cách chọn “Don’t add a notification to the code generated for my page”(Đừng thêm thông báo cho dòng code trong trang web của tôi). Nếu bạn tick cái này (mặc định là Yes) bạn có thể thay thế dòng thông báo mặc định bằng chính dòng thông báo do bạn viết, và điều chỉnh giao diện của đoạn thông báo đó bằng nhiều cách: thay đổi kích cỡ (một dòng, hai dòng), hình nền trang, và ngôn ngữ.

Trang tiếp theo, bạn sẽ nhận được một đoạn HTML code để chèn vào trong trang web trên website của bạn để tracking conversion, ví dụ trang “Cảm ơn” chẳng hạn.

Từ việc gọi điện thoại

Nếu trang web của bạn cho phép khách hàng gọi vào số điện thoại trực tiếp từ di động, bạn có thể sử dụng conversion tracking để track số lần có người gọi tới. Các bước cũng giống như trên, sau khi tạo được đoạn code HTML thì bạn phải tự chèn tag HTML “onclick” vào đoạn code.

Tag “onclick” dành cho một số điện thoại đơn giản:

Thay số điện thoại trên bằng số điện thoại của công ty bạn, và chữ Call Now Text với bất kỳ từ nào mà bạn muốn.

Tag “onclick” có thể được sử dụng cho buttons (cũng thay số điện thoại mẫu bằng số của cty bạn):

Và khi link Call Now của bạn là một hình động (GIF) (thay thế “call_now_button.gif” bằng tên của file .gif của bạn, và đổi số điện thoại):

Từ tải ứng dụng

Adwords cho phép theo dõi các lượt tải ứng dụng Android qua Google Play Store, và một phần của ứng dụng iOS thông qua Apple App Store.

Lưu ý: Bạn không thể theo dõi ứng dụng iOS trên các chiến dịch Google Search hoặc Google Display Network (GDN) – chỉ dành cho các quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng di động thông qua Display Network.

Để tạo conversion tracking cho một ứng dụng Android, bạn sẽ cần biết “Package Name” của ứng dụng. Để tìm được nó, hãy vào trang của app trên Google Play Store. Copy đường URL. Package Number là đoạn đằng sau cụm “detail?id=string”, và trước cụm “&feature=string”. Ví dụ, đoạn text nổi bật ở dưới đây được gọi là Package Name:

play.google.com/store/apps/details?id=com.manodio.android.dartsworldcup.free&feature=more_from_developer

Lấy đoạn đó chèn vào ô Package Name. Để kiểm tra coi nó chạy được không, click vào link “View in Android Market”, và bạn sẽ được link tới trang của app trên Google Play. Nếu bạn bị lỗi hoặc được thông báo trang đó không tồn tại, thì bạn đã nhập sai.

Vậy là xong. Conversion Tracking cho ứng dụng Android sẽ bắt đầu hoạt động sau 24h.

Phân tích dữ liệu Adword Conversion

Bạn có thể nhìn thấy thông tin về các conversion từ thẻ Campaign(chiến dịch) tại mức ad group, quảng cáo và keyword. Click vào thẻ Column, sau đó là Conversion, để điều chỉnh các cột.

Một số cột cơ bản bao gồm:

Conv. (1-per-click): Cột này đếm mỗi lần bạn nhận được một hoặc nhiều conversion từ một click quảng cáo. Bạn có thể sử dụng số này để ước chừng số lượng khách hàng mới mà bạn có.

Cost / conv. (1-per-click): Hiển thị chi phí của bạn (bạn chi bao nhiêu cho click) trên tổng số conversion. Chỉ số này giúp bạn tính được tỷ lệ lời trên đầu tư (ROI). Nếu hợp lý thì tiền chi cho click sẽ ít hơn lợi nhuận thu về từ conversion.

Conv. Rate (1-per-click): Hiển thị phần trăm click dẫn đến conversion. Tỷ lệ này càng cao, thì quảng cáo hoặc từ khóa càng hiệu quả.

View-through conv.: Đo lường số lần một khách hàng xem quảng cáo của bạn, nhưng không click, và sau đó khách hàng ấy hoàn thành một conversion.

Đây là các bước tạo Conversion Tracking cơ bản. Nếu bạn muốn tạo Conversion Tracking cho các trang web Thương Mại Điện Tử, các tối ưu hóa để đạt Conversion với hiệu quả cao nhất và phân tích dữ liệu Conversion với Search Funnel (Phễu Tìm Kiếm) hãy click vào đây:

Hướng dẫn tạo Google Adword Conversion Tracking – Phần 2


Source: www.wordstream.com